Ung thư dạ dày do dư acid dạ dày

Admin | 02/08/2019 - 03:55

Dư acid dạ dày thường gây sự khó chịu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư dạ dày, gây nguy hiểm tính mạng. Bệnh nhân thường bỏ qua nhiều triệu chứng dẫn đến việc tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể cần phải phẫu thuật và chịu nhiều đau đớn.

Dư acid dạ dày là gì?

Trong dạ dày con người có một lượng acid Clohydric nhất định, lượng acid này có thể hòa tan nhiều loại khoáng chất và xúc tác phân hủy Protein, Gluxit trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Nồng độ bình thường của Clohydric có trong dạ dày thường dao động từ 0,0001 – 0,001 mol/L, tương ứng với độ pH là 4 và 3.

Clohydric không phải là một dạng enzym tiêu hóa, nó có nhiều chức năng hơn thế do khả năng làm tăng hoạt tính của Pepsin trong cơ thể. Clohydric tạo môi trường pH phù hợp nhất cho Pepsin hoạt động sau khi hoạt hóa Pepsinogen thành Pensin. Nó nhanh chóng phá vỡ mô liên kết xung quanh để Pepsin phân giải Protid và phối hợp tiêu hóa Protid cùng với Pepsin.

ung-thu-da-day-do-du-acid-da-day

Acid Clohydric và bệnh trạng dư acid dạ dày

Mặc dù mang lại nhiều lợi ích và góp phần quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn, nhưng Acid Clohydric cũng là một con dao hai lưỡi. Trong trường hợp niêm mạc dạ dày gặp tình trạng giảm kháng acid, hoặc sự bài tiết acid Clohydric tăng lên đột ngột có thể gây ra hiện tượng niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Nếu hiện tượng này kéo dài có thể gây ra viêm, loét dạ dày cấp.

Khi nồng độ acid có trong dạy dày lớn hơn 0,001 mol/L, bệnh nhân sẽ có các triệu chứng ợ hơi, nóng bụng, sôi bụng…gây khó chịu. Đây được gọi là hiện tượng dư acid dạ dày. Khi phát hiện có những triệu chứng trên, người bệnh cần có sự điều trị thích hợp để dung hòa acid đang gia tăng trong dạ dày. Nếu để tình trạng dư acid dạ dày kéo dài có thể dẫn tới hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản, hay nặng hơn là gây viêm, loét dạ dày.

Nguyên nhân chủ yếu gây dư acid dạ dày Acid Clohydric có trong dạ dày sẽ không tăng tiết đột biến nếu cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây dư acid dạ dày: Để dạ dày tiếp xúc với quá nhiều chất kích thích, chế độ dinh dưỡng không điều độ như ăn quá nhiều đồ cay, mặn, nhiều dầu mỡ…hay ăn uống thất thường cũng là một trong nguyên nhân gây dư acid dạ dày. Sống trong môi trường căng thẳng kéo dài hoặc mất ngủ, thiếu ngủ thường xuyên cũng gây tăng tiết dịch vị, khiến dư acid dạ dày.

ung-thu-da-day-do-du-acid-da-day

Nếu như bạn là một người bận rộn với công việc cũng như muốn tiết kiệm thời gian để làm việc nhưng căn bệnh không may đến với bạn, bạn sợ rằng sẽ gây truyền nhiễm trẻ em. Tốt nhất điều đầu tiên bạn phải luôn để ý đến ăn uống cũng như kèm theo đó là sử dụng viên nang Agar - Hp chưa chiết suất tinh dầu trầm hương của công ty chúng tôi để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của dạ dày, giúp điều trị hết vi khuẩn HPkhiến dạ dày hoạt động bình thường và khỏe hơn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm nhanh chóng và đặt hàng giao tận nơi cho quý khách.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 16-18 Đường Số 1, Lương Định Của, KP3, Phường Bình Khánh, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028).3740.5122

Email: agarvina@gmail.com

Website: agarhp.vn

thực phẩm bảo vệ sức khỏe agarhpthuc pham bao ve suc khoe agarhp

Hệ thống phân phối

Đặt hàng

Tổng giá: 270.000 đ

Tin khác

VTV2 - CHƯƠNG TRÌNH CƠ THỂ BẠN NÓI GÌ - CHUYÊN GIA TƯ VẤN BỆNH LÝ VÀ GIẢI PHÁP

Hãy cùng xem tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về bệnh lý và giải pháp về bệnh viêm loét dạ dày trong chương trình: “CƠ THỂ BẠN NÓI GÌ?”, phát sóng trên kênh VTV2 - 1222 lượt xem

Gỗ Trầm Hương Là Gì ?

Gỗ Trầm Hương Là Gì ?

Admin | 26/07/2019 - 10:07