Tìm hiểu chi tiết về vi khuẩn HP

Các bệnh lý dạ dày, điển hình là viêm dạ dày xảy ra phổ biển trong tổng dân số thế giới nói riêng và Việt Nam nói chung. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm dạ dày trong đó nguyên nhân chủ yếu gây viêm dạ dày chính là do vi khuẩn Helicobacter Pylori. Tại sao hiện nay bệnh dạ dày thường không khỏi dứt điểm, tái đi tái lại nhiều lần khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu và vất vả mỗi lần cơn đau dạ dày trở lại? Bởi đa phần việc điều trị bệnh viêm dạ dày mới chú trọng tới giảm các triệu chứng mà bỏ qua việc loại bỏ nguyên nhân, chính là tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter Pylori. Vậy dưới đây chúng ta tìm hiểu chi tiết về vi khuẩn HP.

Helicobacter Pylori là gì?

Helicobacter Pylori (gọi tắt là H.p hay H.pylori) là một loại xoắn khuẩn Gram âm, có hình chữ S, di động được bằng các chiên mao (hay roi), phát triển được ở nhiệt độ 30 – 40℃, chịu được khoảng pH từ 5,0 – 8,5, là loại vi khuẩn duy nhất có thể sống trong môi trường khắc nghiệt của dạ dày.

Chúng tồn tại chủ yếu ở phần sâu của lớp nhày bao phủ niêm mạc dạ dày. Sở dĩ H.pylori là loại vi khuẩn sống được trong môi trường acid dịch vị dạ dày do chúng tiết ra men urease giúp trung hòa acid của dạ dày, cho phép chúng có thể sống sót trong môi trường này.

Hậu quả của việc nhiễm H.pylori

H.pylori tồn tại âm thầm và lâu dài dưới lớp chất nhày của dạ dày người bệnh. Khi đó, chúng tiết ra enzym urease để thủy phân ure trong cơ thể thành amoniac, điều này vừa giúp chúng tồn tại dễ dàng trong môi trường acid khắc nghiệt của dạ dày, vừa gây độc cho tế bào niêm mạc. Ngoài ra, H.pylori cũng ngăn cản quá trình tổng hợp chất nhày, làm thay đổi chất lượng và sự phân bố chất nhày trên bề mặt niêm mạc dạ dày, khiến cho acid dạ dày tiếp xúc trực tiếp với thành dạ dày gây phá hủy và làm tổn thương dạ dày. Vì vậy, H.pylori được coi là một nguyên nhân phổ biến gây ra các bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày tá tràng trên toàn thế giới, thậm chí H.pylori cũng chính là một trong các nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày.

Đối tượng nhiễm H.pylori

Bất kỳ ai, bất kỳ người nào cũng có thể nhiễm H.pylori nếu không có biện pháp phòng ngừa phù hợp. Năm 2001, theo nghiên cứu của bác sĩ ở Việt Nam có đến 75,2% trường hợp bị nhiễm H.pylori trong tổng số 528 người khỏe mạnh. Tỷ lệ nhiễm H.pylori ở trẻ nhỏ thấp hơn người lớn nhưng một điều đáng buồn là tình trạng nhiễm H.pylori có thể xảy ra ở những trẻ từ 1 – 2 tuổi.

Các dấu hiệu khi nhiễm H.pylori

Hầu hết bệnh nhân nhiễm vi khuẩn H.pylori thường có ít hoặc không có các triệu chứng điển hình rõ ràng. Thông thường, nhiễm khuẩn H.pylori thường gây ra các bệnh lý dạ dày nên sẽ xuất hiện các triệu chứng sau:

  • Khó chịu vùng bụng hoặc đau, nóng rát ở phần thượng vị
  • Đầy hơi, ợ hơi
  • Buồn nôn và nôn
  • Giảm cảm giác ngon miệng
  • Nặng hơn có thể loét dạ dày, nôn ra máu, …

H.pylori có lây không?

Có thể nói H.pylori được coi là mối đe dọa nguy hiểm hơn cả virus HIV. Bởi có tới hơn 50% dân số thế giới bị nhiễm khuẩn H.pylori. Trong khi virus HIV chủ yếu lây nhiễm qua đường máu và tình dục thì các cơ chế lây truyền của H.pylori rất đơn giản, bao gồm các phương thức lây từ người này sang người khác (qua các đường: miệng – miệng, phân – miệng), lây truyền qua nguồn nước (nước bị nhiễm H.pylori) và lây truyền do chăm sóc y tế (qua đường dạ dày – dạ dày).

Sản phẩm được làm từ dược liệu quý là tinh dầu Trầm hương. Theo lương y nổi tiếng Hải Thượng Lãn Ông, Trầm hương là sản phẩm mang tính ôn, vị thơm, cay; vào các kinh thận, tỳ, vị; có tác dụng giáng khí, giảm đau và an thần. Theo kết quả kiểm nghiệm của Công ty TNHH Sản xuất Trầm Hương Việt Nam, tinh dầu trầm hương có khả năng loại trừ vi khuẩn HP kháng sinh.

Vậy nên, bên cạnh các phương pháp chữa trị, thực phẩm bảo vệ sức khỏe AGAR – HP chứa tinh dầu Trầm Hương sẽ có tác dụng: Hỗ trợ giảm đau dạ dày mãn tính kèm nhiễm H.P; Hỗ trợ giảm đau dạ dày: loét dạ dày tá tràng, ăn không tiêu, đầy hơi, ợ chua; Hỗ trợ giảm cơn đau dạ dày: Không tái phát cơn đau trong vòng 3-6 tháng; Hỗ trợ phòng ngừa và ngăn ngừa viêm loét dạ dày, tá tràng hay nhiễm HP.

Sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và mang lại kết quả đáng mừng giúp đẩy lùi nỗi ám ảnh của căn bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng do khuẩn HP.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AGARVINA

Địa chỉ: Số 3 Đường 45, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, HCM

Hotline: 1900 9279

Email: agarvina@gmail.com

Website Công ty Dược Phẩm AGARVINA: agarhp.vn

Website Công ty TNHH Sản xuất Trầm Hương AGARVINA: agarvina.vn

Trả lời