Dân trí: Nguyên nhân thường gặp gây đau dạ dày

Trích từ báo Dân trí: Xem thêm tại đây

(Dân trí) – Viêm loét dạ dày tá tràng là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Những cơn đau đến bất chợt, hoặc dai dẳng, gây mỏi mệt, cản trở năng suất công việc và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày phổ biến

Khi căn bệnh đau dạ dày ngày càng phổ biến, nguyên nhân gây ra bệnh cũng không còn là một ẩn số. Trải qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau dạ dày, có thể do một hoặc nhiều yếu tố khác cùng nhau gây nên.

Những nguyên nhân chính gây ra viêm loét dạ dày tá tràng bao gồm:

Thói quen sinh hoạt kém lành mạnh: Uống nhiều rượu, bia, hút thuốc lá, ăn không đúng giờ, để bụng quá no hoặc quá đói… là những lý do mang bệnh đau dạ dày đến gần bạn hơn.

Lạm dụng kháng sinh thuốc giảm đau gây viêm loét dạ dày, bào mòn dạ dày.

Căng thẳng, stress: khiến dạ dày bị áp lực dẫn tới những cơn đau triền miên.

Nhiễm các loại nấm, vi khuẩn: Nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter pylori).

Rất nhiều bệnh nhân mắc các chứng bệnh về dạ dày tá tràng do nguyên nhân thứ 4. Vi khuẩn HP có thể lây truyền từ người sang người thông qua các hoạt động như hôn nhau, dùng chung bát đũa, uống chung ly… Vi khuẩn H.P còn có thể lây qua nguồn nước với việc sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, chất thải của người nhiễm HP không được xử lý tốt khi thải ra môi trường nhiễm nguồn nước.

Theo thống kê, trên bản đồ thế giới, Việt Nam nằm trong vùng các nước có dân số nhiễm khuẩn H.P khoảng 70%. Tại Hà Nội, cứ 1.000 người thì có tới 700 người bị nhiễm H.P còn tại thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ này tăng lên 90% người bị viêm loét dạ dày có sự xuất hiện của vi khuẩn H.P.

Các triệu chứng của đau dạ dày do khuẩn H.P

Việc nhiễm trùng H.P sẽ dẫn đến mắc các bệnh như viêm loét dạ dày, tá tràng. Các triệu chứng có thể bao gồm đau bụng, đặc biệt là khi dạ dày bị trống vào ban đêm hoặc vài giờ sau bữa ăn. Tuy nhiên, với bệnh nhân mắc chứng viêm loét dạ dày tá tràng từ vi khuẩn H.P, các triệu chứng bệnh có những đặc thù riêng như: Ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, đau ngực do đầy hơi, buồn nôn, Sốt, chán ăn, giảm cân không rõ nguyên nhân, nặng hơn có thể nôn ra máu (niêm mạc dạ dày bị vi khuẩn H.P làm tổn thương nghiêm trọng).

Để có thể chẩn đoán xem bệnh nhân có nhiễm trùng vi khuẩn H.P hay không, có 4 phương pháp phổ biến thường được sử dụng, bao gồm: Kiểm tra máu, Kiểm tra hơi thở (Xét nghiệm bằng phương pháp thổi máy), Kiểm tra bằng phương pháp Nội soi, Kiểm tra phân.

Các triệu chứng của đau dạ dày do khuẩn H.P

Với các trường hợp mắc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng do khuẩn H.P hoặc trường hợp phát hiện bị nhiễm khuẩn H.P dương tính, các bác sĩ thường đề nghị người bệnh điều trị bằng phác đồ điều trị kháng sinh. Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể áp dụng một số giải pháp bổ trợ tự nhiên như thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe để làm tăng tác dụng của thuốc thông thường.

Ngoài bổ sung các thực phẩm có lợi vào chế độ ăn uống thì việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng là điều cần thiết. Và một trong số sản phẩm ngăn ngừa vi khuẩn H.P gây viêm loét dạ dày có thể kể đến là thực phẩm bảo vệ sức khỏe AGAR – HP, một sản phẩm đột phá của ngành y học Đông dược.

Sản phẩm được làm từ dược liệu quý là tinh dầu Trầm hương. Theo lương y nổi tiếng Hải Thượng Lãn Ông, Trầm hương là sản phẩm mang tính ôn, vị thơm, cay; vào các kinh thận, tỳ, vị; có tác dụng giáng khí, giảm đau và an thần. Theo kết quả kiểm nghiệm của Công ty TNHH Sản xuất Trầm Hương Việt Nam, tinh dầu trầm hương có khả năng loại trừ vi khuẩn HP kháng sinh.

Vị thuốc này thường được dùng trong các bài thuốc chữa trị các chứng đau ngực, đau bụng, nấc, nôn – những biểu hiện thường gặp của viêm loét dạ dày do vi khuẩn H.P. Thử nghiệm Invitro của tinh dầu Trầm Hương trong phòng thí nghiệm cho thấy diệt được các chủng loại vi khuẩn H.P, ngay cả 5 chủng loại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Vậy nên, bên cạnh các phương pháp chữa trị, thực phẩm bảo vệ sức khỏe AGAR – HP chứa tinh dầu Trầm Hương sẽ có tác dụng: Hỗ trợ giảm đau dạ dày mãn tính kèm nhiễm H.P; Hỗ trợ giảm đau dạ dày: loét dạ dày tá tràng, ăn không tiêu, đầy hơi, ợ chua; Hỗ trợ giảm cơn đau dạ dày: Không tái phát cơn đau trong vòng 3-6 tháng; Hỗ trợ phòng ngừa và ngăn ngừa viêm loét dạ dày, tá tràng hay nhiễm HP.

Sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và mang lại kết quả đáng mừng giúp đẩy lùi nỗi ám ảnh của căn bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng do khuẩn HP.

Thông tin sản phẩm

Viên nang AGAR – HP chứa tinh dầu Trầm Hương có tác dụng hỗ trợ giảm đau dạ dày mãn tính kèm nhiễm HP; giảm đau dạ dày, loét dạ dày tá tràng, ăn không tiêu, đầu hơi, ợ chua; hỗ trợ giảm cơn đau dạ dày, không tái phát cơn đau trong vòng 3-6 tháng; hỗ trợ phòng ngừa và ngăn ngừa viêm loét dạ dày, tá tràng hay nhiễm HP. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Giấy phép quảng cáo số 00481/2019/ATTP-XNQC do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp ngày 22/3/2019 cho thực phẩm bảo vệ sức khỏe AGAR-HP.

Tìm hiểu thêm

Theo Dân trí

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AGARVINA

Địa chỉ: Số 3 Đường 45, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, HCM

Hotline: 1900 9279

Email: agarvina@gmail.com

Website Công ty Dược Phẩm AGARVINA: agarhp.vn

Website Công ty TNHH Sản xuất Trầm Hương AGARVINA: agarvina.vn

Trả lời