Cách xử lý đau dạ dày cấp liên tục tái phát

Đau dạ dày cấp là tình trạng niêm mạc dạ dày bị tổn thương do kích thích từ các tác nhân bên ngoài. Người bệnh sẽ bị đau quặn, khó chịu, thậm chí dẫn đến tử vong nếu không điều trị kịp thời. Để xử lý đau dạ dày cấp liên tục tái phát, trước tiên cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên đau dạ dày cấp và nguyên nhân gây tái phát liên tục.

1. Nguyên nhân bệnh đau dạ dày cấp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày cấp. Nếu dựa vào yếu tố phát sinh có thể phân thành 2 loại là đau dạ dày cấp do yếu tố nội sinh và yếu tố ngoại sinh. Cụ thể như sau:

Yếu tố ngoại sinh

  • Nhiễm vi khuẩn: Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh viêm loét dạ dày. Đây là xoắn khuẩn đặc biệt vì có thể tồn tại trong môi trường rất acid như dạ dày. Chúng xâm nhập vào cơ thể người qua đường miệng rồi cư trú sâu dưới lớp niêm mạc. Tại đây, HP tiết ra nhiều chất độc gây viêm và ăn mòn lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày.
  • Do đồ ăn, thức uống có chất kích thích: như những món cay, món nướng, chiên nhiều dầu mỡ, rượu bia, cà phê… Những đồ ăn này đều có ảnh hưởng xấu tới niêm mạc dạ dày.
  • Các chất ăn mòn như thủy ngân, muối kim loại nặng, acid sulfuric…

Yếu tố nội sinh

  • Các loại bệnh do nhiễm khuẩn cấpcúmsởibạch cầuthương hànviêm ruột thừa,…
  • Ure hoặc đường trong máu cao
  • Stress nặng, bỏng nặng, chấn thương, sau cuộc mổ lớn, sốc, tia xạ trong điều trị các bệnh ung thư: những yếu tố có thể làm tăng tiết acid dịch vị dẫn đến tổn thương niêm mạc dạ dày.

2. Nguyên nhân làm bệnh đau dạ dày khó chữa và hay tái phát

  • Vấn đề kháng thực phẩm của vi khuẩn HP

Như đã trình bày, vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh đau dạ dày. Do đó trong các trường hợp có HP+, phác đồ điều trị thường gồm 2 thuốc kháng sinh kết hợp 1 thuốc ức chế tiết acid. Tuy nhiên, tỉ lệ vi khuẩn HP kháng kháng sinh ở Việt Nam rất cao, khiến bệnh khó chữa khỏi và hay tái phát. Người bệnh vì thế phải tuân thủ đúng liệu trình và xem xét sử dụng thêm biện pháp hỗ trợ từ thảo dược để ức chế vi khuẩn HP.

  • Chế độ sinh hoạt

Chế độ sinh hoạt kém lành mạnh như ăn uống không đúng giờ giấc, thiếu khoa học, thường xuyên bị stress, sử dụng thực phẩm điều trị viêm loét dạ dày kém chất lượng… Mặc dù không phải là nguyên nhân chính nhưng lại là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, làm trầm trọng thêm các triệu chứng và là thủ phạm khiến cho bệnh đau dạ dày cấp hay tái phát.

 

  • Không tác động vào cả 3 yếu tố gây bệnh

HP không phải là nguyên nhân duy nhất gây viêm loét dạ dày. 3 yếu tố chính ảnh hưởng tới bệnh đau dạ dày là: yếu tố tấn công, yếu tố bảo vệ và khả năng phục hồi vết loét. Điều trị không đúng cách, không đồng thời tác động vào cả 3 yếu tố cũng là một lý do khiến cho bệnh dai dẳng, khó chữa.

3. Giải pháp hỗ trợ giảm nguy cơ tái phát đau dạ dày cấp

Muốn hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh đau dạ dày cấp, bệnh nhân cần có những giải pháp tác động NHANH, MẠNH, TOÀN DIỆN vào cả 3 yếu tố ảnh hưởng tới bệnh lý: yếu tố tấn công (vi khuẩn HP, acid dịch vị,…), yếu tố bảo vệ (lớp chất nhày mucin, bicarbonat, prostaglandin,…) và tốc độ phục hồi tổn thương viêm loét.

Với các trường hợp mắc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng do khuẩn H.P hoặc trường hợp phát hiện bị nhiễm khuẩn H.P dương tính, các bác sĩ thường đề nghị người bệnh điều trị bằng phác đồ điều trị kháng sinh. Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể áp dụng một số giải pháp bổ trợ tự nhiên như thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe để làm tăng tác dụng của thực phẩm thông thường.

Ngoài bổ sung các thực phẩm có lợi vào chế độ ăn uống thì việc sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe cũng là điều cần thiết. Và một trong số sản phẩm ngăn ngừa vi khuẩn H.P gây viêm loét dạ dày có thể kể đến là thực phẩm bảo vệ sức khỏe AGAR – HP, một sản phẩm đột phá của ngành y học Đông dược.

Sản phẩm được làm từ dược liệu quý là tinh dầu Trầm hương. Theo lương y nổi tiếng Hải Thượng Lãn Ông, Trầm hương là sản phẩm mang tính ôn, vị thơm, cay; vào các kinh thận, tỳ, vị; có tác dụng giáng khí, giảm đau và an thần. Theo kết quả kiểm nghiệm của Công ty TNHH Sản xuất Trầm Hương Việt Nam, tinh dầu trầm hương có khả năng loại trừ vi khuẩn HP kháng sinh.

Vậy nên, bên cạnh các phương pháp chữa trị, thực phẩm bảo vệ sức khỏe AGAR – HP chứa tinh dầu Trầm Hương sẽ có tác dụng: Hỗ trợ giảm đau dạ dày mãn tính kèm nhiễm H.P; Hỗ trợ giảm đau dạ dày: loét dạ dày tá tràng, ăn không tiêu, đầy hơi, ợ chua; Hỗ trợ giảm cơn đau dạ dày: Không tái phát cơn đau trong vòng 3-6 tháng; Hỗ trợ phòng ngừa và ngăn ngừa viêm loét dạ dày, tá tràng hay nhiễm HP.

Sản phẩm được nhiều người tin tưởng sử dụng và mang lại kết quả đáng mừng giúp đẩy lùi nỗi ám ảnh của căn bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng do khuẩn HP.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM

 

Địa chỉ: 16-18 Đường Số 1, Lương Định Của, KP3, Phường Bình Khánh, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028).3740.5122

Email: agarvina@gmail.com

Website: agarhp.vn

Trả lời