Dấu hiệu ợ hỏi nhiều lần trong ngày vô cùng nguy hiểm

Ợ hơi là một hiện tượng đối với nhiều người đó là hiện tượng hiển nhiên khi ăn no. Sự trục xuất khí từ đường tiêu hóa ra ngoài thông qua miệng. Khí được tạo ra trong dạ dày và ruột khi cơ thể của bạn phân hủy thức ăn thành năng lượng. Nhưng việc bạn ợ hơi nhiều lần trong ngày, có thể làm bạn lúng túng và khó chịu vào những trường hợp đặc biệt.

Nguyên nhân gây ra chứng ợ hơi nhiều lần trong ngày?

Trào ngược dạ dày thực quản.

Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng thức ăn và các chất chứa trong dạ dày như axti, men tiêu hóa, hơi… di chuyển ngược tự dạ dày lên thực quản, miệng gây tổn thương tại thực quản, hầu, họng.

Các triệu chứng điển hình của bệnh trào ngược dạ dày thực quảnợ hơi nhiều lần trong ngày nhất là lúc đói, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, nôn, đau, tức ngực…

Nhiễm Helicobacter pylori

Helicobacter pylori ( vi khuẩn HP ) là một loại vi khuẩn lây nhiễm vào dạ dày hay một phần của ruột non. Khi bị nhiễm vi khuẩn HP sẽ gây ra bệnh lý ở dạ dày như loét dạ dày, thủng dạ dày, viêm dạ dày – tá tràng.

* Các dấu hiệu hay triệu chứng có thể xảy ra khi nhiễm helicobacter pylori : đau nhức hoặc nóng trong bụng, buồn nôn, nôn, ợ hơi nhiều lần trong ngày, đầy hơi…

Liệt dạ dày ( gastroparesis).

Là một tình trình trạng tê liệt một phần dạ dày, kết quả là thức ăn lưu lại trong dạ dày lâu hơn bình thường. Thông thường dạ dày co thắt để tống thức ăn xuống ruột non để tiêu hóa và dây thần khinh phế vị điều khiển hoạt đông sự co thắt này. Liệt dạ dày sảy ra khi dây thần kinh phế vị bị hư, các cơ quan của dạ dày và ruột non hoạt động không bình thường. Hậu quả là thức ăn di chuyển chậm hoặc dừng lại.

* Triệu chứng thường gặp: buồn nôn kéo dài, nôn ra thức ăn cũ và cảm thấy nhanh no. Ngoài ra còn gặp một số triệu chứng khác như: ợ hơi nhiều lần trong ngày, ợ chua, đau bụng, đầy bụng…

Tắc mật và trào ngược đường mật.

Dịch mật có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu các chất béo và vitamin. Đồng thời kích thích nhu động ruột, cũng tạo ra môi trường kiềm trong ruột, ngăn sự tấn công của các loại vi khuẩn. Trong quá trình hoạt động, vì một số lý do, dịch mật này bị ứ đong không chảy xuống ruột non hoặc dịch mật trào ngược từ ruột non lên dạ dày và thực quản.

* Các triệu chứng thường gặp: đau góc phần tư phía trên bên phải của bụng, buồn nôn, nôn , ợ hơi nhiều lần trong ngày, đầy bụng, sút cân, chán ăn…

Không dung nạp thức ăn.

  • Không dung nạp với thực phẩm có thể phảm sinh trong quá trình tiêu hóa hoặc hấp thu ợ ruột non.
  • Không dung nạp lactose là trường hợp cơ thể thiếu men tiêu hóa lactase.
  • Không dung nạp fructose di truyền: tương tự như không dung nạp lactose  ở chỗ có một sự thiếu hụt di truyền của enzyme để chuyển hóa fructose.
  • Frutose và sorbitol kém hấp thu.
  • Khi cơ thể kém hấp thu các carbohydrate này sẽ cho phép vi khuẩn đường ruột tiêu thụ nó. Việc tiêu thụ lactose, fructose và sorbitol bằng vi khuẩn đường ruột làm tăng khí hydro.

*Các triệu chứng của không dung lạp thức ăn và kép hấp thu: ợ hơi nhiều lần  trong ngày, buồn nôn, đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy.

Vi khuẩn đường ruột phát triển quá mức (SIBO).

Sự gia tăng dân số của vi khuẩn đương ruột trong ruột non làm tăng sản lượng khí trong ruột. Vi khuẩn đường ruột có thể tiêu thụ thức ăn giàu chất dinh dưỡng mà cơ thể chưa hấp thu. Khí được sản xuất ra như một sản phẩm phụ dẫn đến ợ hơi nhiều lần trong ngày và đầy hơi. Nguyên nhân của SIBO có thể là chán ăn, viêm tụy, tắc ruột, bệnh tiểu đường…

Uống nước có gas và chất cồn nhiều.

Đồ uống có như coca, bia rượu gây ra sự tích tụ khí trong dạ dày và thực quản. Khí được tích tụ sẽ bị trục xuất ra ngoài theo đường miệng dẫn đến ợ hơi nhiều lần trong ngày.

Bạn ăn quá nhanh.

Việc ăn uống sẽ kéo theo một ít không khí đi vào theo khi bạn ăn là bình thường. Nhưng nếu bạn ăn quá nhanh hoặc vừa ăn vừa nói cũng một lúc – bạn có thể nuốt một lượng lớn không khí hơn bình thường. Và điều đó có thể làm bạn ợ rất nhiều lần trong ngày.

Nếu sau khi đã loại trừ tất cả các nguyên nhân trên mà bạn vẫn gặp phải trình trạng ợ hơi nhiều lần trong ngày thì hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và làm rõ vấn đề của mình

Nếu như bạn là một người bận rộn với công việc cũng như muốn tiết kiệm thời gian để làm việc nhưng căn bệnh không may đến với bạn, bạn sợ rằng sẽ gây truyền nhiễm trẻ em. Tốt nhất điều đầu tiên bạn phải luôn để ý đến ăn uống cũng như kèm theo đó là sử dụng viên nang Agar – Hp chưa chiết suất tinh dầu trầm hương của công ty chúng tôi để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của dạ dày, giúp điều trị hết vi khuẩn HPkhiến dạ dày hoạt động bình thường và khỏe hơn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm nhanh chóng và đặt hàng giao tận nơi cho quý khách.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 16-18 Đường Số 1, Lương Định Của, KP3, Phường Bình Khánh, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028).3740.5122

Email: agarvina@gmail.com

Website: agarhp.vn

Trả lời