Điều trị đau dạ dày mãi mà không hết, nguyên nhân do đâu ?

Dạ dày không chỉ là nơi dự trữ thức ăn đây là một là cơ quan quan trọng có nhiệm vụ giúp nghiền nhuyễn thức ăn và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất ở ruột non. Bởi vậy, đau dạ dày chữa mãi không khỏi, tái phát nhiều lần sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người bệnh. Vậy lý do nào khiến bệnh đau dạ dày tái phát nhiều lần?

Theo các nhà nghiên cứu thì nguyên nhân chính khiến bệnh dạ dày dễ tái phát là do bệnh nhân không tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sỹ. Trường hợp đau dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) là một ví dụ điển hình.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp dù đã điều trị triệt để vi khuẩn HP nhưng sau một thời gian bệnh lại tái phát, thậm chí còn nặng hơn trước.

Nguyên nhân tái nhiễm vi khuẩn HP

Có nhiều nguyên nhân khiến bệnh đau dạ dày tái phát nhiều lần, trở thành nỗi ám ảnh của người bệnh.

Không tuân thủ điều trị

Lý do mà nhiều bệnh nhân đưa ra khi bỏ ngang đơn thuốc điều trị vi khuẩn HP của bác sĩ là do trong quá trình điều trị phải uống quá nhiều loại thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh. Việc sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh khiến người bệnh gặp một số tác dụng phụ như mệt mỏi, tiêu chảy, đắng miệng, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa… Đây là nguyên nhân nhiều người không dùng hết liệu trình của bác sĩ hoặc ngừng thuốc ngay khi thấy các dấu hiệu đau dạ dày được cải thiện.

Các chuyên gia cảnh báo, bỏ dở liệu trình thuốc kháng sinh chính là nguyên nhân chính khiến tình trạng vi khuẩn HP kháng thuốc ngày càng tăng cao. Đây cũng là lý do vì sao vi khuẩn HP bùng phát lần sau khó điều trị hơn trước nhiều lần.

Thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh

Không tuân thủ điều trị không phải là nguyên nhân duy nhất khiến bệnh dạ dày tái phát. Thực tế, nhiều người bị tái nhiễm viêm loét dạ dày sau khi đã điều trị vi khuẩn HP thành công. Nguyên nhân khi này là do thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, khoa học.

HP là loại vi khuẩn có khả năng lây nhiễm rất cao bằng nhiều con đường khác nhau, trong đó chủ yếu qua đường miệng – miệng. Vi khuẩn HP có trong thức ăn, nước uống, tồn tại trong khoang miệng và nước bọt của người mang bệnh. Trong sinh hoạt, nếu dùng chung đồ dùng cá nhân, bát đũa, nước chấm hoặc dính phải dịch tiết cơ thể của người bệnh (khi ho, hắt hơi)… sẽ có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP. Trong gia đình có người nhiễm vi khuẩn HP thì nguy cơ cả gia đình nhiễm HP lên đến 80 – 90 %.

Điều kiện vệ sinh kém

Vi khuẩn HP không chỉ có trong dạ dày người bệnh mà còn theo phân ra ngoài môi trường. Thói quen không rửa sạch tay sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn tạo điều kiện cho vi khuẩn HP xâm nhập và gây bệnh, khiến bệnh tái phát nhiều lần.

Nếu như bạn là một người bận rộn với công việc cũng như muốn tiết kiệm thời gian để làm việc nhưng căn bệnh không may đến với bạn, bạn sợ rằng sẽ gây truyền nhiễm trẻ em. Tốt nhất điều đầu tiên bạn phải luôn để ý đến ăn uống cũng như kèm theo đó là sử dụng viên nang Agar – Hp chưa chiết suất tinh dầu trầm hương của công ty chúng tôi để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của dạ dày, giúp điều trị hết vi khuẩn HP khiến dạ dày hoạt động bình thường và khỏe hơn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm nhanh chóng và đặt hàng giao tận nơi cho quý khách.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AGARVINA

Địa chỉ: Số 3 Đường 45, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, HCM

Hotline: 1900 9279

Email: agarvina@gmail.com

Website Công ty Dược Phẩm AGARVINA: agarhp.vn

Website Công ty TNHH Sản xuất Trầm Hương AGARVINA: agarvina.vn

Trả lời