Nguyên nhân và cách điều trị tang tiết acid

Dạ dày tăng tiết acid là hiện tượng nồng độ acid Clohydric có trong dạ dày được bài tiết nhiều hơn so với bình thường. Việc tăng tiết acid trong dạ dày thường mang lại nhiều triệu chứng khó chịu đối với người bệnh, nếu kéo dài có thể mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân dạ dày tăng tiết acid

Có nhiều nguyên nhân gây ra việc tăng tiết dạ dày, tùy theo từng nguyên nhân được chẩn đoán mà có những hướng điều trị khác nhau.

Nguyên nhân tăng tiết acid đầu tiên là do  nhiễm khuẩn dạ dày bởi vi khuẩn HP. Vi khuẩn HP được coi là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày tá tràng hàng đầu. Việc dùng chung dụng cụ nấu ăn, ăn uống, sinh hoạt…có thể khiến phát tán vi khuẩn này từ người bệnh sang người khỏe mạnh

Chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân gây tăng tiết acid dạ dày hàng đầu. Những món ăn quá nóng, quá cay, hoặc quá lạnh…gây ảnh hưởng tới việc tiêu hóa thức ăn và khiến dạ dày tăng tiết acid nhiều hơn. Dùng quá nhiều đồ uống có cồn như bia rượu, hoặc hút thuốc quá nhiều, sử dụng nhiều thực phẩm có chất kích thích còn có nguy cơ gây ăn mòn lớp nhầy trong dạ dày và tổn thương niêm mạc dạ dày,

Sinh hoạt không điều độ, thức khuya, ăn khuya, nhịn đói lâu hoặc ít ngủ…cũng là một nguyên nhân gây tăng tiết acid dạ dày. Từ đó gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như viêm loét tá tràng, thậm chí dẫn đến ung thư dạ dày.

Hậu quả của việc dạ dày tăng tiết acid

Trào ngược dạ dày với các triệu chứng ợ chua, ợ nóng là một trong những dấu hiệu gây khó chịu nhất. Việc ợ chua, ợ nóng gây đau rát cổ họng và xót ruột khiến người bệnh phải trải qua cảm giác khó chịu kéo dài.

Nếu tình trạng trào ngược dạ dày kéo dài quá lâu, việc tăng tiết acid dạ dày có thể khiến tổn thương niêm mạc dạ dày. Điều này gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn như viêm loét dạ dày. Nồng độ acid Clohydric tăng cao trong dạ dày khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương, nếu để bệnh trạng viêm, loét kéo dài có thể gây thủng niêm mạc dạ dày và nguy hiểm tới tính mạng.

Giảm cân đột ngột và ăn uống không ngon miệng là triệu chứng thường gặp nhất ở các bệnh nhân có dạ dày tăng tiết acid và viêm loét dạ dày. Nguyên nhân dạ dày tăng tiết acid khiến cho niêm mạc bị tổn thương, dẫn đến việc mất cảm giác ngon miệng. Bên cạnh đó, viêm dạ dày còn ngăn lại khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khiến người bệnh dễ sút cân đột ngột.

Nếu như bạn là một người bận rộn với công việc cũng như muốn tiết kiệm thời gian để làm việc nhưng căn bệnh không may đến với bạn, bạn sợ rằng sẽ gây truyền nhiễm trẻ em. Tốt nhất điều đầu tiên bạn phải luôn để ý đến ăn uống cũng như kèm theo đó là sử dụng viên nang Agar – Hp chưa chiết suất tinh dầu trầm hương của công ty chúng tôi để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của dạ dày, giúp điều trị hết vi khuẩn HPkhiến dạ dày hoạt động bình thường và khỏe hơn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm nhanh chóng và đặt hàng giao tận nơi cho quý khách.

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT TRẦM HƯƠNG VIỆT NAM

Địa chỉ: 16-18 Đường Số 1, Lương Định Của, KP3, Phường Bình Khánh, Quận 2, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: (028).3740.5122

Email: agarvina@gmail.com

Website: agarhp.vn

Trả lời