Vi khuẩn HP – Những điều chưa biết

Bệnh đau dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biến nhất về đường tiêu hóa. Bệnh đau dạ dày có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết thông qua các biểu hiện bên ngoài của cơ thể. Những dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh này là những chịu chứng khó tiêu có thể kể đến như ợ chua, chướng hơi, đầy bụng. Theo thống  kê tại hội nghị khoa học tiêu hóa gan mật năm 2017 cho biết, có khoảng 70% dân số Việt Nam bị nhiễm khuẩn HP. Ở Hà Nội, cứ 1000 người thì có tới 700 người bị nhiễm HP còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, có đến 90% người bị viêm dạ dày có sự xuất hiện của vi khuẩn HP. Một con số đáng báo động.

HP là gì và nó nguy hiểm ra sao?

Vi khuẩn HP hay H.pylori tên đầy đủ là Helicobacter Pylori là loại vi khuẩn duy nhất có thể sống trong môi trường acid dịch vị dạ dày. Chúng tồn tại chủ yếu ở phần sâu của lớp nhày bao phủ niêm mạc dạ dày, tiết ra enzym urease gây độc cho tế bào niêm mạc. Ngoài ra, chúng còn ngăn cản quá trình tổng hợp chất nhày, làm thay đổi chất lượng và sự phân bố chất nhày trên bề mặt niêm mạc dạ dày, khiến cho acid dạ dày tiếp xúc trực tiếp với thành dạ dày gây phá hủy và làm tổn thương dạ dày. Vì vậyvi khuẩn HP được coi là một nguyên nhân chính gây ra các bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Không những thế, cơ chế lây lan của HP rất đơn giản, bao gồm các phương thức lây từ người sang người (hôn nhau, dùng chung bát đũa, uống chung cốc…), lây qua nguồn nước (thực phẩm ko đảm bảo vệ sinh).

Các dấu hiệu khi nhiễm H.pylori:

  • Khó chịu vùng bụng hoặc đau ở phần thượng vị
  • Đầy hơi, ợ hơi
  • Buồn nôn và nôn
  • Giảm cảm giác ngon miệng
  • Nặng hơn có thể nôn ra máu

Cách phòng tránh nhiễm vi khuẩn H.pylori:

Trong gia đình nếu có người bị bệnh dạ dày thì cả gia đình nên đi kiểm tra HP, có thể bằng nội soi hoặc test hơi thở. Từ đó sẽ có hướng điều trị cho người bị đau dạ dày và cách thức hạn chế lây nhiễm đối với các thành viên còn lại.

  • Hạn chế dùng chung bát đũa, đồ dùng sinh hoạt…
  • Ăn chín, uống sôi, không ăn các món ăn sống hoặc tái như các loại gỏi, rau sống…
  • Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ ăn uống trước khi dùng
  • Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
  • Không hôn trẻ hoặc nhai, mớm cơm vì đây chính là nguyên nhân khiến trẻ em dễ bị lây nhiễm HP

Nếu như bạn là một người bận rộn với công việc cũng như muốn tiết kiệm thời gian để làm việc nhưng căn bệnh không may đến với bạn, bạn sợ rằng sẽ gây truyền nhiễm trẻ em. Tốt nhất điều đầu tiên bạn phải luôn để ý đến ăn uống cũng như kèm theo đó là sử dụng viên nang Agar – Hp chưa chiết suất tinh dầu trầm hương của công ty chúng tôi để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của dạ dày, giúp điều trị hết vi khuẩn HPkhiến dạ dày hoạt động bình thường và khỏe hơn. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm nhanh chóng và đặt hàng giao tận nơi cho quý khách.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AGARVINA

Địa chỉ: Số 3 Đường 45, P. An Khánh, TP. Thủ Đức, HCM

Hotline: 1900 9279

Email: agarvina@gmail.com

Website Công ty Dược Phẩm AGARVINA: agarhp.vn

Website Công ty TNHH Sản xuất Trầm Hương AGARVINA: agarvina.vn

Để lại một bình luận